Thêm ngày vào tủ thuốc gia đình 7 loại thực phẩm chữa “bách bệnh” sẵn có trong vườn - Chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc người thân yêu tốt nhất

Hoa cúc: Trong số tất cả các loài được liệt kê trong danh sách, hoa cúc là loại duy nhất tự nảy mầm, tự mọc lại mỗi năm. Hoa cúc rất phổ biến trên thế giới, mang lại lợi ích về mặt y học. Hoa cúc được dùng để chữa bệnh về mặt tâm lý như lo lắng, mất ngủ và thậm chí cả stress. Nhiều người còn dùng hoa cúc để chữa đau bụng. Tuy nhiên những ai dị ứng với hoa cúc vàng nên cân nhắc trước khi sử dụng.

 

Hẹ: Thường được sử dụng giống như rau thơm, trang trí cho các món ăn. Đặc biệt, loại rau nhỏ bé này còn có tác dụng giảm đau tuyến tiền liệt, tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. Nó còn giúp điều chỉnh tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và ngăn ngừa viêm nhiễm.

 

Thêm ngày vào tủ thuốc gia đình 7 loại thực phẩm chữa “bách bệnh” sẵn có trong vườn

Hẹ có tác dụng giảm đau tuyến tiền liệt, tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. 

 

Cây kinh giới: Dùng để tăng hương vị và trang trí cho món ăn, ngoài ra còn được biết với đặc tính chống lại vi khuẩn và chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, đây là một trong những phương thuốc tự nhiên có thể chữa bệnh đái tháo đường, đau đầu và ngăn ngừa co thắt. Tuy nhiên, sử dụng chúng quá liều có thể dẫn đến dị ứng da.

 

Tía tô đất: Bên cạnh tác dụng chữa cảm lạnh, loại rau này có thể được thêm vào salad để tăng hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, cũng giống như hoa cúc, tía tô đất có tác dụng giảm thiểu lo lắng, mệt mỏi và mất ngủ. Nó còn rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh về đường tiêu hóa, bài tiết, nôn mửa và tăng huyết áp. Tía tô đất còn được sử dụng để trị vết côn trùng cắn, cảm lạnh, cháy nắng và bỏng mức độ nhẹ.

 

Cây thì là: Đây là loại rau quen thuốc của người Việt, cũng là cây thuốc với công dụng bổ sung máu, tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác thèm ăn.

 

Thêm ngày vào tủ thuốc gia đình 7 loại thực phẩm chữa “bách bệnh” sẵn có trong vườn

Đây là loại rau quen thuốc của người Việt, cũng là cây thuốc với công dụng bổ sung máu, tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác thèm ăn.

 

Bạc hà: Loại cây này thường được dùng làm hương liệu cho kẹo, tuy nhiên nó cũng được dùng để chữa cảm lạnh, đau đầu và đau nửa đầu. Loài cây này còn có tác dụng giảm lo âu, đau lưng và viêm mũi dị ứng. Chúng cũng thường được sử dụng trong nha khoa và chăm sóc răng miệng vì có khả năng kháng khuẩn. Giống như kinh giới, lạm dụng dầu bạc hà cô đặc cũng có thể gây ra dị ứng.

 

Cỏ xạ hương: Thường được dùng cho mục đích kháng khuẩn và chống virut cũng như giảm đau và triệt nấm. Ăn vào còn có tác dụng chữa ho, đau bụng, mất ngủ; giảm đau họng và thậm chí sát trùng khi súc miệng. Nhiều khi, nó còn được dùng như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên.

 

CÂY BẠC HÀ: Những công dụng chữa bệnh chắc chắn bạn chưa biết. Nguồn: Cây Thuốc Quanh Ta

 

 

Thùy Nguyễn (theo Foodnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *